แปลเอกสาร

เทคนิคการสัมภาษณ์งาน 2
สิ่งที่ไม่ควรทำในการสัมภาษณ์งาน

บริการรับเขียน resume โดย Kingtranslations ลงทุนอีกเล็กน้อย เพื่ออนาคตชีวิตที่คุ้มค่ากว่า

เทคนิคการสัมภาษณ์งาน | ประโยชน์ของ resume ที่ด | การเขียนจดหมายแนะนำตัวที่ดี | คำถามยอดฮิตในการสัมภาษณ์งาน
สิ่งไม่ควรทำในการสัมภาษณ์งาน | แปลเอกสารรับรอง | แปลงานสำหรับนักเรียน นักศึกษา | แบบฟอร์ม resume ที่ดี

หลังจากที่คุณผ่านด่านหิน ด่านแรกของการสมัครงานด้วยสุดยอด การเขียน resume ของคุณได้แล้ว คุณคงไม่อยากพลาดตกม้าตาย กับบททดสอบด่านสุดท้าย นั่นคือการสัมภาษณ์งานนั่นเอง หลังจากที่ทีมงานศูนย์แปลเอกสาร kingtranslations ได้เขียน บทความเกี่ยวกับ เทคนิคการสัมภาษณ์งานให้ทุกท่านได้ทราบกันไปแล้ว ทีนี้ลองมาดูกันว่า สิ่งที่ไม่ควรทำ ในการสัมภาษณ์งานมีอะไรบ้าง

1.ดูเวลา – การดูเวลาเป็นพฤติกรรมพื้นฐานของทุกคน ซึ่งสำหรับคุณแล้ว มันอาจไม่ได้มีความหมาย อะไรเลยก็ได้ แต่สำหรับคนที่เขากำลังสัมภาษณ์คุณแล้ว เขาจะตัดสินทันทีว่าคุณกำลังรีบ หรือคุณ กำลังอึดอัดและ อยากจะออกไปจากสถานการณ์นี้เร็วๆ

ทั้งนาฬิกาข้อมือ ติดผนัง หรือตั้งโต๊ะก็ตาม ไม่ควรทั้งนั้น อย่าคิดว่าแอบมองแล้วเขาดูไม่ออกนะครับ เขาสังเกตคุณอยู่ทุกอย่างนั่นแหละ

2. โทรศัพท์มือถือ – ปิดเสียเถิดครับ อย่าปิดแค่เสียง ปิดเครื่องไปเลย พอมันสั่นขึ้นมา ถึงคุณจะไม่รับ แต่ก็ทำให้คุณ หรือผู้สัมภาษณ์เสียสมาธิ จนเขาอาจต้องบอกว่า “ รับก่อนก็ได้นะครับ ” นั่นแหละ คุณเสียคะแนนเต็มๆไปแล้ว ยิ่งถ้าหากผู้สัมภาษณ์ติดกับวัฒนธรรมตะวันตก ที่รับกับพฤติกรรมแบบนี้ไม่ได้เป็นการส่วนตัวแล้ว คุณอาจจะหมดโอกาสได้งานด้วยเรื่องเล็กน้อยแค่นี้ไปเลยก็ได้นะครับ

3. แต่งตัวเด่น – ยกเว้นแต่คุณจะสมัครงานแบบแนวๆ หรือพวก creative แล้ว ไม่แนะนำให้คุณแต่งตัวเด่นๆ หรือมีเครื่องประดับอะไรที่เด่นเกินธรรมดาเด็ดขาด นอกจากจะสร้างทัศนคติที่ไม่ดีต่อผู้สัมภาษณ์ของคุณ (ซึ่งส่วนมากเป็นผู้ใหญ่) แล้ว ข้อเสียที่สำคัญอีกประการก็คือ การแต่งตัวของคุณจะดึงดูด ความสนใจของผู้สัมภาษณ์ จากสิ่งที่คุณกำลังพูดไปหมด อาทิเช่น เนคไทสีแดงสด อาจทำให้ผู้สัมภาษณ์เผลอมองและสังเกตเนคไทของคุณ จนไม่ได้ใส่ใจกับสิ่งที่คุณพูด หรือแม้กระทั่งการแต่งตัวที่โป๊เกินไป ก็อาจเบี่ยงเบนความสนใจของผู้สัมภาษณ์ได้เช่นกัน เว้นเสียแต่ว่านั่นจะเป็นความตั้งใจของคุณ ก็แล้วแต่วิจารณญาณก็แล้วกันครับ

4. พฤติกรรมส่วนตัว – เช่นเดียวกับในข้อที่แล้ว การกระทำหรือพฤติกรรมส่วนตัวเล็กๆน้อยๆ ที่คุณชอบทำ อาจเบี่ยงเบนความสนใจของผู้สัมภาษณ์ หรือที่แย่ที่สุด อาจทำให้เขา / เธอ รำคาญจนเกิดอคติกับคุณไปเลยก็ได้

อย่ามองข้ามทีเดียวครับ อาทิเช่น การยักไหล่ เล่นผม กระพริบตาถี่ๆ และอื่นๆ งดนะครับ ท่องไว้ว่า ขอแค่ช่วงนี้ ก็พอ หรือให้น้อยที่สุดก็ยังดี

อันที่จริงแล้ว ยังมีข้อไม่พึงประสงค์อีกมาก ซึ่งส่วนใหญ่เราก็ทราบๆกันดีอยู่แล้ว แต่ที่ยกมาในบทความนี้เป็นข้อที่คนส่วนมากจะมองข้ามไป และไม่สนใจกระทำ

สรุปแล้วก็คือ อย่าได้ทำอะไรให้ผู้สัมภาษณ์เกิดไม่พอใจ หรือเกิดอคติกับคุณ โดยที่เขาจะไม่สนใจฟังความสามารถของคุณอีกต่ไปเด็ดขาด เพราะคุณไม่รู้ว่า เขาเป็นคนยังไง เพราะฉะนั้นก็กันไว้ดีกว่าแก้นะครับ ยังไงก็ขอให้โชคดีทุกคนครับ

การเขียนจดหมายแนะนำตัว

แต่อย่าลืมว่า ก่อนที่คุณจะได้ไปสัมภาษณ์นั้น คุณต้องผ่านขั้นตอนการส่ง resume ให้ผ่านการพิจารณา ก่อนนะครับ ติดต่อ kingtranslations วันนี้ เพื่อสอบถามรายละเอียด และ รับบริการเขียน แต่ง แปล resume และจดหมายแนะนำตัว (Cover Letter) ได้เลยครับ โชคดีทุกท่านครับ

Back to Story Page | บริการรับเขียน resume

 

เรียบเรียงโดย ศูนย์แปลภาษา ชั้นนำ Kingtranslations รับ แปลภาษา และ แปลเอกสาร
ยินดีให้นำบทความนี้ไปเผยแพร่ แต่กรุณาให้เครดิตด้วยการลิงค์กลับมาที่เว็บไซต์
kingtranslations.com ด้วยจะเป็นพระคุณอย่างยิ่งครับ

http://www.kingtranslations.com

 

Home | บริการแปลเอกสาร | ติดต่อเรา | รวมลิงค์ดิกชันนารี | คำถามที่พบบ่อย
ร่วมงานกับเรา | คำชื่นชมจากลูกค้า | บทความดีๆ | แลกลิงค์กับเรา | English Version

ติดต่อ Kingtranslations
Tel: 081-640-7412/ 081-374-8495
นอกเวลาทำการ: 080-801-3666
Fax: 0-2746-2589
Email: king133translation@gmail.com
FB:www.facebook.com/kingtranslation
Line ID: 0816407412

ที่อยู่สำนักงานใหญ่:
1182/144 ซ.สุขุมวิท 77 บางจาก พระโขนง กทม. 10260
สาขารับส่งงาน:
อาคารพหลโยธินเพลส
บริการของเรา
ศูนย์การแปล Kingtranslations

 

"ขอบคุณมากนะคะ เจ้านายพอใจงานมากเลย จะมีอีกหลายงานตามมาแน่นอน ตอนนี้เราเป็นเพื่อนกันแล้วนะคะ"

หนึ่งเสียงจากลูกค้าผู้มีความสุขของเรา และอีกมากมายที่นี่

-- รับแปลภาษา ทุกภาษา --

Link อื่นๆ
-- Site Map --