081-640-7412 / 081-374-8495
king133translation@gmail.com
www.facebook.com/kingtranslation
Line ID: @kingtranslation
เพิ่มเพื่อน

การจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ ขั้นตอนและเอกสาร
จาก ศูนย์แปลงาน Kingtranslations

 


การจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ | การจดทะเบียนสมรสกับชาวอเมริกา | การจดทะเบียนสมรสกับชาวเยอรมัน | การจดทะเบียนสมรสกับชาวญี่ปุ่น | การจดทะเบียนสมรสกับชาวอังกฤษ | ขั้นตอนการรับบุตรบุญธรรมของชาวต่างชาติ | ขั้นตอนการขอวีซ่าประเทศต่างๆ

 

"ติดต่อ ศูนย์การแปล Kingtranslations เรารับแปลเอกสาร และรับรองเอกสารเพื่อยื่นวีซ่า ทุกประเภท ทุกภาษา ที่สถานฑูต และสถานกงสุล รายละเอียดที่นี่"

 

ในการจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ ต้องมีการแปลเอกสารต่างๆพอสมควร และจำเป็นต้องแปลอย่างถูกต้อง จากมืออาชีพ เพื่อประหยัดเวลา และลดขั้นตอนต่างๆ ที่เกิดจากความผิดพลาดจากผู้ไม่เชี่ยวชาญ

หนึ่งในคำถามที่ทาง ศูนย์แปลเอกสารของเราได้รับบ่อยๆ จากท่านลูกค้าผู้มีพระคุณของเรา ก็คือขั้นตอนในการจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ ว่ามีขั้นตอนอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นการจดทะเบียนสมรสกับชาว ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น อังกฤษ เยอรมัน อเมริกา ลาว หรืออื่นๆ มีขั้นตอนอย่างไร ใช้เอกสารอะไรบ้าง

อ่านแล้วได้ความรู้ ได้ขั้นตอนแล้ว ขอให้ทุกท่านโชคดีผ่านฉลุย รักกันสมหวังทุกท่าน แต่ว่าถ้ามีขั้นตอนใดที่ต้องการแปลเอกสารและรับรองเอกสารแล้ว อย่าลืมเรียกใช้บริการ ศูนย์การแปล www.kingtranslations.com น้อยๆ ของเรานะครับ

ดังนั้น เพื่อเป็นประโยชน์กับลูกค้าของเรา เราจึงเขียนบทความนี้ขึ้นมา เกี่ยวกับขั้นตอนอย่างละเอียดในการจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติประเทศต่างๆ ที่แตกต่างกัน รวมถึงเอกสารที่ต้องใช้ เพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการแปลกับเรา ได้ดำเนินการด้วยตนเองได้ง่ายๆ

นอกจากขั้นตอนคร่าวๆในบทความนี้แล้ว เพื่อความละเอียดมากขึ้น เราจะมีบทความแยกเป็นประเทศต่างๆ ที่ท่านต้องการจดทะเบียน เพราะแต่ละประเทศย่อมมีรายละเอียด ปลีก ย่อย ที่ต่างกันไป ทั้งนี้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ท่านได้ขั้นตอนที่ถูกต้อง หากประเทศของคู่สมรสของท่านไม่ได้อยู่ในรายการนี้ เช่น หากท่านต้องการจดทะเบียนสมรสกับชาว เกาหลี ชาว สวิส ฟินแลนด์ อาหรับ หรืออื่นๆ ท่านสามารถใช้แนวทางของบทความเรา คร่าวๆได้ ส่วนรายละเอียด สามารถสอบถามได้จากสถานทูตของประเทศนั้นๆอีกที

อ่านแล้วได้ความรู้ ได้ขั้นตอนแล้ว ขอให้ทุกท่านโชคดีผ่านฉลุย รักกันสมหวังทุกท่าน แต่ว่าถ้ามีขั้นตอนใดที่ต้องการแปลเอกสารและรับรองเอกสารแล้ว อย่าลืมเรียกใช้บริการ ศูนย์การแปล www.kingtranslations.com น้อยๆ ของเรานะครับ
ขอบพระคุณมากครับ

 

รับแปลเอกสาร

 

ขั้นตอนการจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ

1. สามี/ภรรยา ที่เป็นชาวต่างชาติของท่านต้องไปขอใบรับรองโสดจากสถานทูตนั้นๆ บางสถานทูตต้องไปขอแบบฟอร์มด้วยตนเอง แต่ส่วนมากแล้ว ท่านสามารถหาดาว์นโหลด ได้จากเว็บไซต์ของสถานทูต

2. เตรียมหลักฐานต่างๆให้พร้อมตามที่สถานทูตต้องการ และกรอกแบบฟอร์มใบรับรองโสด หลังจากนั้น นำไปรับรองที่สถานทูต ส่วนมากแล้ว สามี/ภรรยา ที่เป็นชาวต่างชาติ ต้องไปลงนามด้วยตนเอง

3. หลังจากลงนามรับรองแล้ว ให้นำเอกสารใบรับรองโสดนั้นไปแปลเป็นภาษาไทย (ขั้นตอนนี้สามารถติดต่อ www.kingtranslations.com ได้นะครับ) และนำเอกสารที่แปลและรับรองจากทางบริษัทของเราไป ยื่นรับรองที่กรมการกงสุล

4. หลังจากได้เอกสารทุกอย่างครบเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็ถึงขั้นตอนการจดทะเบียนสมรส ท่านและคู่สมรสขาวต่างชาติ สามารถนำเอกสารทุกอย่างที่ได้ไปที่อำเภอ เพื่อจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติได้เลย

5. เอกสารฝ่ายคนไทย ที่ต้องเตรียมไป ก็คือบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน และพาสปอร์ตด้วย

6. หลังจากได้ใบทะเบียนสมรสมาแล้ว โดยทั่วไปต้องทำการแจ้งเรื่องไปที่ประเทศของคู่สมรสด้วย ซึ่งขั้นตอนจะแตกต่างกันไปตามแต่ประเทศนั้นๆ ในขั้นตอนนี้ ท่านสามารถนำเอกสารที่เป็นภาษาไทย ที่ทางสถานทูตเรียกร้องทั้งหมด เช่น ทะเบียนสมรส บัตรประชาชน ใบรับรองโสด มาแปลเป็นภาษาอังกฤษ หรือภาษานั้นๆกับเราได้

 

เรียบเรียงโดย ศูนย์แปลภาษา ชั้นนำ Kingtranslations รับ แปลภาษา และ แปลเอกสาร
ยินดีให้นำบทความนี้ไปเผยแพร่ แต่กรุณาให้เครดิตด้วยการลิงค์กลับมาที่เว็บไซต์
kingtranslations.com ด้วยจะเป็นพระคุณอย่างยิ่งครับ

http://www.kingtranslations.com

รับแปล

 

 

 

ติดต่อ Kingtranslations

081-640-7412/ 081-374-8495
นอกเวลาทำการ: 080-801-3666
Fax 0-2746-2589
king133translation@gmail.com
www.facebook.com/kingtranslation
Line ID: @kingtranslation
เพิ่มเพื่อน


ที่อยู่สำนักงานใหญ่:
1182/144 ซ.สุขุมวิท 77
บางจาก พระโขนง กทม. 10260

สาขารับส่งงาน: อารีย์ สะพานควาย / บางบัวทอง
จุดอื่นๆโปรดสอบถาม มีบริการจัดส่งถึงที่สำหรับงานด่วน

Search

Site Map

รับแปลเอกสาร